ประชุมผู้บริหาร(+วันเกิดพี่จีน่า)

02:00 purivaro 0 Comments

      วันนี้เป็นวันที่สองของประชุมกรรมการบริหารโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลก หรือโครงการเด็กดีวีสตาร์ เพื่อวางเป้าหมายและยุทธศาสตร์ของโครงการในปีนี้ ซึ่งเราก็เป็นส่วนหนึ่งของกรรมการชุดนี้ ประชุมกันตั้งแต่เช้าจรดค่ำ สิ่งหนึ่งที่เห็นคือความทุ่มเท และความจริงใจในการคิด พูด ทำงานพระพุทธศาสนาของทีมงานผู้บริหารทุกท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านผู้อำนวยการสำนักที่คอยแนะนำ ชี้ทิศทาง และให้โอกาสพวกเราได้ใช้ความคิด และพูดคุยกันอย่างเต็มที่ เพื่อให้งานออกมาดีที่สุด
      เมื่อวานได้ทำ Powerpoint present ผลงานของอนุกรรมการในปีที่ผ่านมา พอทำเสร็จ ก็มานั่งดูสิ่งที่ตัวเองทำ รู้สึกปลื้มมาก เหมือนได้ทบทวนบุญที่ทำมาตลอดทั้งปี เป็นความเหนื่อยที่คุ้มค่ามาก พอได้ Present ก็ปลื้มอีก มีกำลังใจที่จะพัฒนางานที่ทำอยู่ต่อไปอีกมาก แต่ก็ติดปัญหาที่เรื่องขาดบุคลากร ที่จะมาช่วยเสริมทีม ให้สามารถทำงานได้มากกว่านี้ เพราะขณะนี้งานหลวงพ่อขยายไปข้างหน้าเร็วมาก ถ้าฝ่ายงานส่วนกลางสร้างระบบรองรับได้ทัน งานที่ทำก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น และงบประมาณที่ลงไปก็จะคุ้มค่ามากขึ้นด้วย 


ประชุมกรรมการบริหารโครงการวีสตาร์

        เสร็จจากการประชุมวันนี้ ก็นึกขึ้นได้ว่ายังมีสิ่งที่ต้องทำอีกเรื่อง นั่นก็คือการเขียนบล๊อกนี้ หลังจากที่ว่างเว้นมาหลายวัน เนื่องจากยุ่งกับการเรียนบาลี และการเตรียมการประชุม ทำให้อารมณ์นักเขียนหายไปพักใหญ่ แต่เนื่องจากวันนี้เป็นวันดีมากวันหนึ่ง เพราะวันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของพี่จีน่า ผู้นำบุญใหญ่แห่งเมืองซานโฮเซ ประเทศสหรัฐอเมริกา ก็เลยต้องมาเขียนให้ได้ เพราะตั้งใจไว้หลายวันแล้ว


กัลฯจีน่า อิชิดะ

        สำหรับพี่จีน่า หรือ กัลฯจีน่า อิชิดะ ก็เป็นคนสำคัญอีกคนหนึ่งที่เราได้มีโอกาสรู้จักเมื่อตอนไปอเมริกาใหม่ๆ จะว่าไปก็เป็นโยมที่ได้เจอกันในวันอาทิตย์แรกที่ไปถึงที่วัดภาวนาซานโฮเซ เมื่อแรกเจอก็รู้สึกประทับใจในรอยยิ้มและการต้อนรับ อีกทั้งบุคลิกท่าทางของพี่จีน่าดูคล่องแคล่วและเฉลียวฉลาด จึงไม่แปลกใจที่จะได้รับความไว้วางใจจากท่านเจ้าอาวาสให้ทำหน้าที่เป็นอาสาสมัครช่วยงานวัดหลายๆตำแหน่ง ทั้งเป็นพิธีกร ตากล้อง ฝ่ายต้อนรับสาธุชน ฝ่ายประชาสัมพันธ์ และยังได้ช่วยงานอีกหลายๆเรื่องในกิจกรรมของวัดอยู่เสมอ ที่สำคัญประทับใจที่พี่จีน่าเป็นผู้ที่มีจิตใจงดงาม เสียสละ เป็นคุณแม่ที่รักลูกและจะพาลูกทั้งสองมาวัดอยู่บ่อยๆ ทั้งเจ้าเควิน และน้องเคลลี่ ซึ่งต่อมาก็เป็นกำลังสำคัญของเราในการเปิดโรงงานผลิดซีดีธรรมะประจำเดือน (ยังคิดถึงแก๊งนี้อยู่เลย) สรุปว่าพี่จีน่าก็เป็นบุคคลที่เป็นตัวอย่างได้อีกท่านหนึ่งของวัดนี้ที่เราประทับใจ


สมาชิกแก๊งโรงงานผลิตซีดีธรรมะประจำเดือน

น้องเควิน และน้องเคลลี่ ขณะทำกิจกรรมวันแม่

   วันนี้ก็คงจะขอพูดถึงพี่จีน่าเท่านี้ก่อน วันเกิดปีนี้ ก็ขออาราธนาบารมีธรรมขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า บารมีธรรมของมหาปูชนียาจารย์พระเดชพระคุณหลวงปู่วัดปากน้ำ พระเดชพระคุณหลวงพ่อธัมมชโย คุณยายอาจารย์มหารัตนอุบาสิกาจันทร์ ขนนกยูง และบุญกุศลที่ได้สั่งสมไว้ดีแล้ว จงคุ้มครองปกป้องรักษาให้พี่จีน่าและครอบครัว ปราศจากสรรพทุกข์ สรรพโศก สรรพโรค สรรพภัย คนภัยคนพาลให้ห่างไกล ได้พบแต่สิ่งที่ดี พบแต่บัณฑิตนักปราชญ์ มีความสุข ความเจริญ สุขภาพร่างกายเข็งแรง คิดสิ่งใดที่ดีขอให้สมความปรารถนา ให้มีสมบัติใหญ่ไหลมาเทมา เอาไว้ใช้สร้างบารมีได้อย่างสะดวกสบาย เข้าถึงพระธรรมกายได้โดยง่าย ได้สร้างบารมีติดตามตามติดพระเดชพระคุณหลวงพ่อไปทุกภพทุกชาติ ตราบกระทั่งถึงที่สุดแห่งธรรม..เทอญ